Chuỗi sự kiện Datathon
Datathon #13: Nhật ký nghề DA – Người Việt làm DA tại nước ngoài
Ngày diễn ra sự kiện: 25/11/2023

Tiếp nối sự hưởng ứng với Nhật ký nghề DA số 1, số thứ 2 của chương trình này sẽ trở lại với Cộng đồng Datathon trong tuần tới. Trong số thứ 2, Anh Phan Minh Hoàng – Data Insights Analyst tại Pulse Energy Alliance LP – một doanh nghiệp điện lực tại New Zealand – sẽ có mặt và chia sẻ tới cộng đồng góc nhìn từ một DA học tập và làm việc tại nước ngoài. Những khó khăn khi tìm job DA, cản trở về văn hóa cùng đặc điểm nghề DA tại môi trường nước ngoài sẽ được diễn giả chia sẻ.

Đồng thời, bên cạnh các chia sẻ của Hoàng, diễn giả quen thuộc của Data – Anh Lê Trung Thực cũng sẽ tham gia đưa ý kiến và mổ xẻ tương lai của nghề DA bằng những cách tiếp cận khác nhau.

Trong thời lượng 1 tiếng 30 phút, 2 diễn giả sẽ giải mã các câu hỏi:
Theo đuổi nghề DA cần quan tâm những kiến thức và kỹ năng gì?
Việc học DA bài bản khác gì với người tự học?
Quá trình tìm việc DA ở nước ngoài như thế nào? Thách thức nào với du học sinh Việt Nam để pass job DA
Làm DA trong môi trường quốc tế có những đặc điểm gì?
Nhu cầu nghề DA trong những năm tới ở thị trường nước ngoài hay Việt Nam sẽ nóng hơn?

Với hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc của Hoàng tại New Zealand cùng góc nhìn 12 năm kinh nghiệm từ anh Thực, Nhật ký nghề DA #2 hứa hẹn mang tới những điều bổ ích cho các bạn đang theo đuổi sự nghiệp DA. Đừng bỏ lỡ nhé!

Sự kiện trên Youtube